หลักสูตรสร้างแรงบันดาลใจ ช่วยเติมพลังให้กับการทำงาน

แรงบันดาลใจสร้างได้ด้วยตัวคุณเอง

รู้หรือไม่ว่าแรงบันดาลใจคือสิ่งที่อยู่เบื้องหลังการทำสิ่งต่างๆ ให้ไปถึงจุดหมายได้อย่างที่ตั้งเอาไว้ ซึ่งถือว่าเป็นสิ่งสำคัญอย่างมากในการช่วยขับเคลื่อนการใช้ชีวิต ไม่ว่าจะเป็นการเรียนหรือการทำงานก็ตาม แต่ใช่ว่าเราจะมีแรงบันดาลใจในการทำสิ่งต่างๆ อยู่ตลอดเวลา เพราะบางครั้งการใช้ชีวิตที่เร่งรีบในสังคมปัจจุบันก็ทำให้เวลาในแต่ละวันหมดไปอย่างไร้จุดหมาย จนหลายๆ เริ่มรู้สึกเหนื่อยกับการมองหาแรงบันดาลใจให้กับตัวเอง แต่หากใครที่กำลังรู้สึกหมดไฟและต้องการเติมพลังให้กับชีวิต วันนี้เราจะพาทุกคนไปทำความรู้จักกับการค้นหาแรงบันดาลใจ ที่สามารถทำได้ด้วยตัวเอง หรือในรูปแบบของคอร์สสร้างแรงบันดาลใจ เพราะการสร้างแรงบันดาลใจนั้นมีอยู่รอบตัว แต่ขึ้นอยู่กับว่าคุณจะเปิดใจรับสิ่งต่างๆ เหล่านี้มากน้อยแค่ไหนเท่านั้นเอง

 

แรงบันดาลใจ คือแรงผลักดันให้เรากล้าทำสิ่งต่างๆ

หลายครั้งที่เรารู้สึกหมดแรงบันดาลใจ รู้สึกเหนื่อยที่จะทำสิ่งต่างๆ ให้สำเร็จ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องที่เราเคยชอบทำ แต่อยู่ๆ กลับรู้สึกหมดแรง หมดกำลังใจ ไม่อยากทำอะไรทั้งนั้น นั่นอาจเป็นเพราะว่า ยิ่งเราเหนื่อยกับการใช้ชีวิตมากเท่าไหร่ ยิ่งทำให้คุณรู้สึกอยากอยู่เฉยๆ และถ้าหากปล่อยเอาไว้คุณก็อาจไม่สามารถดึงศักยภาพของตัวเองออกมาใช้ได้อย่างเต็มที่ได้อีกเลย เพราะฉะนั้นการมองหาแรงบันดาลใจจึงเป็นองค์ประกอบสำคัญที่จะเป็นการเติมพลังใจให้กับคุณ และต่อยอดให้เกิดการสร้างสรรค์สิ่งใหม่ๆ ที่จะเป็นประโยชน์ทั้งตัวคุณและคนอื่นๆ ด้วย

 

 แรงบันดาลใจของเราก็เหมือนกับหลอดพลังงานที่เมื่อมีการใช้งานไป ก็ยิ่งลดลงได้เรื่อยๆ เวลาที่เราต้องการจะสร้างสรรค์งานชิ้นใหม่หรือทำงานชิ้นใหญ่ให้สำเร็จ แรงบันดาลใจก็คือตัวช่วยหนึ่งที่จะช่วยผลักดันและดึงเอาศักยภาพของคุณมาใช้อย่างเต็มที่ แต่ถ้าเมื่อไหร่ก็ตามที่แรงบันดาลใจเริ่มลดน้อยลง อาจส่งผลให้การสร้างสรรค์ผลงานของเราไม่ดีเท่าที่ควร ซึ่งการเปิดโลกกว้าง ทั้งการอ่าน การเขียน หรือกระทั่งการสื่อสารกับคนรอบตัวเพื่อเรียนรู้สิ่งใหม่ๆ ยังสามารถช่วยสร้างแรงบันดาลใจได้ดี

 

สร้างแรงบันดาลใจให้กับตัวเองเพื่อดึงศักยภาพของคุณออกมาใช้

การค้นหาแรงบันดาลใจไม่ใช่เรื่องยาก แต่หลายๆ ครั้ง การผลักตัวเองให้เปิดรับสิ่งใหม่ เพื่อกระตุ้นให้เกิดแรงบันดาลใจอาจเป็นเรื่องที่ทำได้อย่างยากลำบาก แต่ขอให้คุณเชื่อมั่นในตัวเอง ว่าคุณสามารถทำได้ เพราะถ้าหากคุณรู้อยู่แล้วว่าอะไรคือสิ่งที่คุณกำลังมองหา หรืออะไรคือสิ่งที่คุณชอบทำ ก็สามารถต่อยอดแรงบันดาลได้จากสิ่งนั้น แต่สำหรับใครที่อยากรู้เทคนิคการค้นหาแรงบันดาลใจแบบง่ายๆ วันนี้เราขอพาไปรู้พร้อมกัน

 

สร้างเป้าหมายใหญ่ให้กับตัวเอง

การสร้างเป้าหมายใหญ่ให้กับตัวเองเป็นหนึ่งวิธีในการเสริมสร้างแรงบันดาลใจให้กับคุณได้เป็นอย่างดี ไม่ว่าจะเป็นเป้าหมายสำหรับชีวิตหรือเป้าหมายในการทำงานก็ตาม เมื่อเรามีเป้าหมายใหญ่สำหรับตัวเองแล้ว สิ่งที่จะตามมาก็คือแรงบันดาลใจในการทำให้เกิดผลสำเร็จ

 

พัฒนา Growth Mindset ให้กับตัวเอง

การพัฒนากรอบความคิดแบบเติบโตนั้นไม่ใช่เรื่องยาก แต่อันดับแรกเลยก็คือคุณต้องเปิดใจยอมรับในจุดอ่อนของตัวเอง เพื่อที่จะสามารถวางแผนพัฒนาตัวเองให้ดียิ่งขึ้น และกลายเป็นคนเก่งที่มีความสามารถและไม่หยุดอยู่กับที่ เพื่อผลักดันตัวเองให้ประสบความสำเร็จ ที่สำคัญเลยก็คือ คนที่มีกรอบความคิดแบบเติบโตหรือ Growth Mindset นั้น จะสามารถดึงศักยภาพของตัวเองออกมาใช้ในการทำงานได้อย่างดีและช่วยดึงศักยภาพของเพื่อนร่วมทีมออกมาทำงานได้อย่างเต็มที่

 

มองหา Workshop สร้างแรงบันดาลใจ?

การสร้างแรงบันดาลใจอาจจะไม่ได้หยุดอยู่แค่ที่ตัวเอง การเปิดรับตัวช่วยอย่างการเข้าร่วมคอร์สสร้างแรงบันดาลใจก็เป็นอีกหนึ่งช่องทางที่จะทำให้คุณสามารถกู้แรงบันดาลใจของตัวเองให้กลับคืนมาได้ เพราะว่าการเข้าร่วมหลักสูตรสร้างแรงบันดาลใจนั้นจะช่วยเปิดโอกาสให้คุณได้มองเห็นมุมมองใหม่ๆ ได้พบปะผู้คนจำนวนมากในวงสังคมใหม่ๆ ได้แลกเปลี่ยนประสบการณ์และเรื่องราวที่น่าสนใจมากขึ้น ซึ่งจุดนี้เองจะช่วยสร้างแรงบันดาลใจให้กับคุณได้อย่างดี

Loading

บทความอื่นๆ