Power skills กุญแจปลดล็อกความสำเร็จของปี 2022

ปีใหม่มาแล้ว แต่ก่อนจะพุ่งไปหาเป้าหมายที่ตั้งไว้ ลองสำรวจตัวเองดูก่อนว่ามีอาวุธครบมือ พร้อมลงสนามแล้วหรือยัง

 

Josh Bersi กูรูด้านการจัดการทรัพยากรมนุษย์ เจ้าของสถาบัน Josh Bersin Academy ได้ชี้ให้เห็นถึงความสำคัญของ Soft skills ที่ไม่ได้ Soft เหมือนชื่อ แต่เป็นทักษะที่มีความจำเป็นและพัฒนาได้ยากกว่า Hard skills อีก จึงได้เสนอให้เรียกทักษะเหล่านี้ว่า Power skills แทน เพื่อให้สมกับการเป็นทักษะแห่งความสำเร็จ

 

มาดูกันเลยว่าเจ้า Power skills ที่เหล่ากูรูเชื่อว่าจะเป็นกุญแจปลดล็อกความสำเร็จของปี 2022 นั้นมีอะไรกันบ้าง

 

Growth Mindset ไม่มีคำว่าทำไม่ได้
ลองสังเกตตัวเองดูว่าเวลาเจอความท้าท้ายใหม่ๆ ใจเรามักจะบอกว่าอะไร “ลุยเลย อย่างน้อยก็ได้เรียนรู้” หรือ “ทำไมได้หรอก ถอยออกมาก่อนดีกว่า” หากเป็นอย่างหลัง คุณอาจจะมี Fixed Mindset ที่เป็นหนึ่งในอุปสรรคขัดขวางความสำเร็จอยู่ก็ได้ ปีใหม่นี้ ได้เวลาเปิดใจ ทำลายสิ่งขีดขวางด้วยการสร้าง Growth Mindset ที่ไม่เชื่อในคำว่า “เป็นไปไม่ได้” Growth Mindset จะช่วยดึงศักยภาพสูงสุดของคุณออกมา ทำให้คุณมีพลังลุกขึ้นมาท้าชนกับอุปสรรค กล้าคิด กล้าทำสิ่งใหม่ๆ และไม่กลัวที่จะเดินไปในทางที่ไม่คุ้นเคยเพื่อเปิดประสบการณ์ เพิ่มความรู้ ไอเดียใหม่ๆ เพื่อให้ไปถึงเป้าหมายที่ต้องการ

 

Outward Mindset ออกจากกล่องที่ปิดกั้น
หากความสัมพันธ์กับคนรอบข้างหรือเพื่อนร่วมงานเริ่มบูด ใครทำอะไรก็ดูขัดใจไปซะทุกอย่าง ให้ลองเงยหน้าขึ้นมาจากมือถือหรือคอมพิวเตอร์ มองดูคนรอบๆ ตัว แล้วถามตัวเองว่า เรากำลังเอาตัวเองเป็นศูนย์กลางของจักรวาลอยู่หรือเปล่า? เพราะเราไม่ได้อยู่คนเดียวบนโลก ความสัมพันธ์ที่ดีกับคนรอบข้างจะเป็นสะพานไปสู่ความสำเร็จที่ตามหาได้ Outward Mindset จะช่วยพาคุณออกมาจากกล่องที่เรียกว่าตัวฉัน เปิดตา เปิดใจให้คุณได้ถอยออกมา แล้วมองโลกจากมุมมองของคนอื่นบ้าง ผลลัพธ์ที่ได้คือความเข้าใจ สร้างความช่วยเหลือเกื้อกูล เกิดเป็นทีมเวิร์คที่ดี ทำอะไรก็ลื่นไหล สบายใจ ไม่ว่าจะในที่ทำงานหรือความสัมพันธ์ส่วนตัว

 

Agile Mindset เพิ่มความคล่องตัว
คุณกลัวการเปลี่ยนแปลงไหม? คุณสามารถปรับตัวได้เร็วแค่ไหนในสถานการณ์ที่ไม่แน่นอน? คุณทำงานช้ากว่าที่ควรเพราะกำลังติดกับดักอะไรอยู่หรือเปล่า?

 

ถ้าใช่ Agile Mindset จะมาช่วยแก้ปัญหาในจุดนี้ ด้วยการปรับความคิดของคุณให้เข้ากับสภาวะของโลกปัจจุบัน เพิ่มความคล่องตัว ทำลายกำแพง วิธีคิดที่ซับซ้อน และความยึดติดกับความเชื่อเดิมๆ ช่วยเคลียร์สมอง เปิดทางให้คุณได้เห็นถึงข้อผิดพลาด และหาทางแก้ปัญหาได้อย่างรวดเร็ว

 

หากพร้อมจะอัปเกรดตัวเองไปอีกขั้นด้วย Power skills ที่กูรูเห็นตรงกันว่าไม่มี ไม่รุ่ง!
YourNextU มีให้ครบ จบได้ในที่เดียว ด้วยคอร์สเรียนเสริมสร้าง Power skills ที่พัฒนาโดยสถาบันผู้เชี่ยวชาญระดับโลก

Loading

บทความอื่นๆ