f

Lorem ipsum dolor sit amet consectetuer

You may like:

February 2020 Events

6 Events น่าสนใจ ที่จะช่วยจุดไฟในตัวคุณ ประจำเดือนกุมภาพันธ์ 2020

เพราะว่าการออกไปเจออะไรใหม่ ๆ เป็นเครื่องจุดไฟชั้นยอด ทั้งผู้คนใหม่ ๆ ศาสตร์ที่ไม่คุ้นเคย และความรู้อัปเดตล่าสุด ล้วนเป็นดังวัตถุดิบที่เติมให้คุณมีผลผลิตทางความคิดและความสร้างสรรค์ ต่อยอดเกิดเป็นโอกาสอีกมากมาย เดือนนี้มีงานอะไรน่าสนใจบ้าง เราคัดมาให้คุณแล้ว

When: 31 มกราคม – 2 กุมภาพันธ์

Where: Hubba เอกมัย และสาทร

คอมมูนิตี้สตาร์ตอัปอย่าง Hubba ชวนชาวสตาร์ตอัปที่ยังรู้สึกงง ๆ หลงทางอยู่ในบางครั้ง มาฟังรุ่นพี่ในวงการสตาร์ตอัปแบ่งปันประสบการณ์และความรู้ ทั้งในเรื่องดีไซน์ การเป็นผู้ประกอบการ การบริหารโปรเจกต์ การวิเคราะห์ข้อมูล การลงทุนในแบรนด์ และอีกหลายหัวข้อ รวมทั้งสิ้น 18 หัวข้อตลอด 3 วัน งานนี้ไม่ได้มาเล่น ๆ เพราะแต่ละหัวข้อใช้เวลาบรรยายถึงสามชั่วโมง มีจัดที่ทั้งสองสาขาของ Hubba เลย ดูตารางหัวข้อที่สนใจแล้วจัดเวลาให้ดีล่ะ

When: 1-2 กุมภาพันธ์

Where: มิวเซียมสยามและจักรพงษ์วิลลา

เทศกาลทางวัฒนธรรมใจกลางเมืองที่จัดขึ้นเป็นครั้งที่สาม และก็แหวกแนวสมชื่อ เพราะงานนี้จะพาคุณไปสำรวจกรุงเทพฯ ผ่านมุมมองทางด้านประวัติศาสตร์ สังคม และประเด็นร่วมสมัยอื่น ๆ ทั้งในรูปแบบของการเสวนา กิจกรรม เวิร์กชอป และดนตรี รวมถึงสารพัดอาหารเครื่องดื่มที่มาเปิดบูทกันตามแบบฉบับงานเฟสติวัล งานนี้เข้าฟรี แต่ถ้าหากอยากเยี่ยมชมบ้านจักรพงษ์วิลลาด้วยก็สามารถซื้อตั๋วเข้าร่วมทัวร์ได้ในราคา 500 บาท

When: 1-9 กุมภาพันธ์

Where: เจริญกรุง-ตลาดน้อย สามย่าน อารีย์-ประดิพัทธ์ ทองหล่อ-เอกมัย

Bangkok Design Week กลายเป็นงานประจำปีที่ใหญ่ขึ้นกว่าเดิม หลังจากประสบความสำเร็จจากการจัดงานเริ่มแรกในย่านครีเอทีฟอย่างเจริญกรุง ครั้งนี้ได้พันธมิตรมาทั้งจากสามย่าน อารีย์-ประดิพัทธ์ ทองหล่อ-เอกมัย ที่จะมีทั้งนิทรรศการ การแสดงผลงาน โชว์ งานเสวนา เวิร์กชอป และอีกสารพัดกิจกรรมให้คุณได้ไปเปิดหูเปิดตาในโลกงานศิลปะและการดีไซน์เพื่อตอบโจทย์ในโลกยุคที่เปลี่ยนแปลงเร็ว สมกับตีมงานในครั้งนี้คือ Resilience ปรับตัว > อยู่รอด > เติบโต

When: 14 กุมภาพันธ์

Where: สถานทูตเนเธอร์แลนด์ประจำประเทศไทย

ใครยังไม่มีแพลนสำหรับคืนวันวาเลนไทน์ปีนี้ สถานทูตเนเธอร์แลนด์ชวนมาทำความเข้าใจกับความรักผ่านมุมมอง LGBTI ในภาพยนตร์สารคดี 4 เรื่อง ได้แก่ Bhikkuni, Happy ever after, That’s the way I am, Double Luck และ M/F/X ที่สถานทูตกันได้แบบไม่มีค่าใช้จ่าย งานนี้มีกอล์ฟ-ธัญญ์วาริน สุขะพิสิษฐ์ ผู้กำกับมือรางวัล และส.ส.หญิงข้ามเพศคนแรกมาเป็นแขกรับเชิญในงานด้วย

When: 22-23 กุมภาพันธ์

Where: มหาวิทยาลัยราชภัฏรำไพพรรณี จังหวัดจันทบุรี

อีเวนต์นี้พาไปสำรวจความยั่งยืนโดยผ่านอาหาร ของนักสร้างแบรนด์จากหลากหลายส่วนของอุตสาหกรรม ทั้ง Marc Buckley นักปฏิวัติด้านอาหารและตัวแทนความยั่งยืนจาก UN SDG, Marc Brand เชฟชื่อดังที่ “อาหาร” เป็นตัวแทนในการเปลี่ยนชีวิตคนให้ดียิ่งขึ้น, Charles E. McJilton ผู้ก่อตั้ง Second Harvest ธนาคารอาหารเพื่อให้ความช่วยเหลือด้านอาหารแก่ผู้ยากไร้ของประเทศญี่ปุ่น และ Chris Oestereich ผู้ก่อตั้ง Linear to Circular เพื่อช่วยบริษัทในการทำโปรแกรม zero waste และกลยุทธ์ circular economy และอีกหลายท่าน ในงานมีทั้งกิจกรรมสัมมนา เวิร์กชอป ทริป และมื้ออาหารค่ำพิเศษที่มุ่งให้โอกาสแก่คนที่ต้องการ

When: 28 กุมภาพันธ์

Where: Whiteline สีลมซอย 8

ในเวลาเพียง 1 นาที เราสามารถสื่อสารอะไรได้บ้าง ไปพบกับคำตอบที่จะมอบทั้งไอเดียและมุมมองทางด้านเทคนิคจากคนทำหนังสั้นที่ได้รับคัดเลือกมาฉายในค่ำคืนของงานนี้ ที่สนุกอีกอย่างคือถ้าคิดไปคิดมาแล้วมีคำตอบในใจ ก็สามารถทำหนังส่งไปประกวดได้จนถึงวันที่ 20 กุมภาพันธ์นี้ เพราะเขามีรางวัลให้หนังดีที่โดนใจกรรมการด้วย งานนี้จะไปเสพไอเดียหรือปลดปล่อยความคิดสร้างสรรค์ก็ได้ทั้งคู่

YourNextU