หลักสูตร “Economic and Business Data Analysis (with Tableau) รุ่นที่ 2” โดย SEAC – เศรษฐศาสตร์ จุฬาฯ

ทุกวันนี้ คนหันมาให้ความสนใจกับคำว่า Data กันมากขึ้น การวิเคราะห์ข้อมูล ( Data ) เพื่อนำมาใช้ทำการตลาดยุคดิจิทัล ถือว่าเป็นสิ่งที่สำคัญมากเป็นอันต้นๆ ในการทำธุรกิจให้ประสบความสำเร็จ ทำให้ธุรกิจได้เปรียบมากกว่าคู่แข่งในตลาด

 

ข้อมูลที่นำมาประมวลผลนั้น สามารถแปลงเป็นรูปภาพ กราฟต่าง ๆ หรือแม้กระทั่งวิดีโอ เพื่อนำเสนอผลงานในรูปแบบต่างๆ ทำให้เกิดการจดจำได้ง่ายกว่ารายงาน ตารางทั่วๆ ไป ในรูปแบบตัวอักษร โดยสิ่งนี้เรียกว่า Data Visualization ซึ่งกลายเป็นหนึ่งในองค์ประกอบสำคัญที่จะช่วยสร้าง Dashboard ของตัวเองหรือขององค์กร ให้เป็นระบบ ช่วยให้เห็น​ภาพรวมของข้อมูลดิบนั้นได้รวดเร็วภายในระยะเวลาที่จำกัด

 

มาทำความรู้จัก Tableau เครื่องมือที่จะช่วยให้คุณเริ่มต้นทำ Data Visualization อย่างง่าย โดยที่คุณไม่จำเป็นต้องมีพื้นฐานมาก่อน

 

Tableau ทำอะไรได้บ้าง?

โปรแกรมสำหรับการวิเคราะห์ข้อมูล การสำรวจข้อมูล และการทำ Interactive Dashboard โดยสามารถนำข้อมูลสำคัญจำนวนมากจากแหล่งต่างๆ อย่างข้อมูลทางธุรกิจ ข้อมูลลูกค้าที่มีอยู่ มาวิเคราะห์และแสดงผลได้อย่างมีประสิทธิภาพและรวดเร็ว ผ่านการสร้างเป็น Visualization ได้ภายในไม่กี่คลิก และรวมออกมาเป็น Dashboard ที่สวยงาม มีรูปแบบในการ visualize ข้อมูลได้หลากหลายแบบ ช่วยจัดการข้อมูลให้ออกมาสวยงาม เข้าใจได้ง่ายขึ้น พร้อมใช้งานต่อยอดข้อมูลในเชิงธุรกิจ อุตสาหกรรม หรืองานวิจัยได้อย่างมีคุณค่า

และเป็นหนึ่งในโปรแกรม BI ยุคใหม่ที่ใช้งานได้ง่ายที่สุด โดย Tableau ได้รับ Rating ด้าน Ability to Execute (ความสามารถในการนำไปใช้งานจริงในองค์กร) สูงที่สุด จากรายงานของ Gartner Research

 

เริ่มต้นเรียนรู้หลักสูตร Economic and Business Data Analysis (with Tableau)

สำหรับผู้ที่ต้องทำงานกับข้อมูล วิเคราะห์ข้อมูล ทำรายงานสรุป ทั้ง Business Users หรือ IT Users ตั้งแต่ระดับเริ่มต้นซึ่งอาจจะยังไม่เคยใช้ Tableau มาก่อน หรือผู้ที่มีประสบการณ์ใช้ Tableau มาก่อน แต่ต้องการทบทวนความรู้และความเข้าใจเพิ่มมากขึ้น

เนื้อหาอัดแน่นถึง 50 ชั่วโมงการเรียนรู้ (รวมทั้งออนไลน์และออฟไลน์) พร้อมเทคนิคการจัดการข้อมูล เพื่อนำมาปรับใช้ พัฒนาแผนธุรกิจได้อย่างแม่นยำและสร้างแผนการขายได้ตรงใจลูกค้ามากที่สุด

สอนโดยจากอาจารย์ คณะเศรษฐศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยและ SEAC ที่ร่วมกันออกแบบหัวข้อเรียนรู้ที่น่าสนใจและมุ่งเน้นการใช้ได้จริง พร้อมรับประกาศนียบัตร 2 ใบ ออกโดยคณะเศรษฐศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยและ SEAC และอีกหนึ่งใบจากสถาบันผู้ให้บริการชั้นนำระดับโลกในการฝึกอบรม Digital Skills 4.0 การันตีด้วยยอดการใช้งานกว่า 150 ประเทศทั่วโลก

ลงทะเบียนเข้าร่วมเรียน “หลักสูตร Economic and Business Data Analysis (with Tableau) รุ่นที่ 2” ได้ตั้งแต่วันนี้ สมัครได้ที่ https://bit.ly/3hIjUyY

 

 

Loading

บทความอื่นๆ