f

Lorem ipsum dolor sit amet consectetuer

You may like:

December Events

6 อีเวนต์น่าสนใจ ที่จะช่วยจุดไฟในตัวคุณ ประจำเดือนธันวาคม 2562

เพราะว่าการออกไปเจออะไรใหม่ๆ เป็นเครื่องจุดไฟชั้นยอด ทั้งผู้คนใหม่ๆ ศาสตร์ที่ไม่คุ้นเคย และความรู้อัปเดตล่าสุด ล้วนเป็นดั่งวัตถุดิบที่เติมให้คุณมีผลผลิตทางความคิดและความสร้างสรรค์ ต่อยอดเกิดเป็นโอกาสอีกมากมาย เดือนนี้มีกิจกรรมอะไรน่าสนใจบ้าง เราได้คัดสรรมาให้คุณแล้ว

When: วันนี้ –  9 มกราคม 2563

Where: RCB Galleria ชั้น 2 ศูนย์การค้า River City

กันตภณ เมธีกุล หรือ Gongkan

หนึ่งในศิลปินไทยดาวรุ่งที่มีชื่อเสียงจากผลงานอันเป็นเอกลักษณ์ในชุด Teleport ที่ใช้ตัวละครทะลุออกมาจากที่อื่นในการสื่อสารอารมณ์ความรู้สึก ไปจนถึงสะท้อนความคิด และปัญหาในสังคม สำหรับนิทรรศการนี้ จะเป็นการใช้ศิลปะในการพูดถึงเรื่องเวลา การรับรู้ และการใช้เวลา ซึ่งเป็นที่มาของการนำเอาคำว่า ‘เมื่อวาน’ ‘วันนี้’ และ ‘พรุ่งนี้’ มารวมกันในชื่อนิทรรศการ

When: 29 พฤศจิกายน 2562 -15 ธันวาคม 2562

Where: สถาบันวัฒนธรรมยุโรป 8 แห่งในกรุงเทพฯ

งานนี้ถูกใจคนชอบเรียนภาษา โดยเฉพาะภาษายุโรป เพราะว่าพออากาศเริ่มดี สหภาพยุโรปประจำประเทศไทยจะมีการจัดงานฉายหนังกลางแจ้งขึ้นอีกครั้ง

โดยครั้งนี้มีสถาบันวัฒนธรรมยุโรปในกรุงเทพฯ เข้าร่วมถึง 8 แห่ง มีภาพยนตร์จากฝรั่งเศส เยอรมนี โปรตุเกส อิตาลี เนเธอร์แลนด์ เบลเยียม และอื่นๆ อีกมากมาย งานนี้ไม่มีค่าใช้จ่าย ถ้าสนใจจองตั๋วไว้เลย

When: 1-15 ธันวาคม 2562

Where: เชียงใหม่

ใครมีแผนเที่ยวเชียงใหม่ในเดือนสุดท้ายของปีอยู่แล้วอย่าได้พลาด เพราะเทศกาลดีไซน์งานใหญ่งานนี้รวมนักออกแบบและนักสร้างสรรค์หลายศาสตร์จากทั่วประเทศไทยไว้ด้วยกัน มีทั้งตลาดงานคราฟต์ให้เลือกเป็นเจ้าของผลิตภัณฑ์ดีไซน์ มีงานเสวนาให้ความรู้ ทัวร์ย่านออกแบบสร้างสรรค์ นิทรรศการ และเวิร์กชอปอีกหลายรายการอัดแน่นเต็มสองสัปดาห์

When: 14-15 ธันวาคม 2562

Where: อาคารที่เข้าร่วมกิจกรรมทั่วกรุงเทพฯ

ใครที่จดๆ จ้องๆ ตึกรามบ้านช่องดีไซน์สวยอยู่บ่อยๆ นี่เป็นโอกาสดีที่คุณจะได้เข้าไปสัมผัสอาคารเหล่านั้นในระยะประชิด ทั้งออฟฟิศของ IDIN Architects อาคารสามย่านมิตรทาวน์ Naiipa Art Complex ห้องสมุดคณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ จุฬาฯ โฮสเทลป้าแพร่ง REDD Premium Self Storage และอีกกว่าสิบอาคาร ความพิเศษอยู่ตรงที่หลายตึกที่เข้าร่วมโครงการนั้นปกติไม่มีการเปิดให้บุคคลภายนอกเข้า แถมบางที่ยังมีกิจกรรมการสนทนากับนักออกแบบ การพาชมบริเวณตึก เพิ่มมิติความรู้ด้านสถาปัตยกรรมและการออกแบบเพื่อการใช้งานไปอีกระดับ งานนี้เปิดให้ชมฟรีและมีที่นั่งจำกัด ควรรีบจองแต่เนิ่นๆ

When: 15 ธันวาคม 2562

Where: SEAC ถ.พระรามสี่

ถึงจะปิดรับสมัครไปแล้ว แต่นี่ก็เป็นอีกหนึ่งงานทอล์กน่าสนใจที่เราอดพูดถึงไม่ได้ TEDxKlongToei รวมเรื่องราวจากสปีกเกอร์ 7 คนจากสาขาอาชีพที่แตกต่างกัน แต่ละคนล้วนมีโปรไฟล์ไม่ธรรมดา รวมถึง อาจารย์เกด-ดร.กฤตินี พงษ์ธนเลิศ (เกตุวดี Marumura) อาร์ต-อราคิน รักษ์จิตตาโภค Head of NEXT บริษัท แอดวานซ์ ไวร์เลส เน็ทเวอร์ค จำกัด และต้นกล้วย-วรินทร์ อาจวิไล ประธานมูลนิธิ Music for Life งานนี้พิเศษตรงที่ผู้ได้รับคัดเลือก 100 คนจะได้เข้างานฟรี แถมงานยังจัดที่ FYI Center นี่เอง ใครสมัครทันเราก็ยินดีด้วย

When: 14 ธันวาคม  2562 , 22 ธันวาคม  2562

Where: อาคารไปรษณีย์กลาง ถ.เจริญกรุง

งานทอล์กที่จัดขึ้นในย่านสร้างสรรค์ของกรุงเทพฯ อย่างเจริญกรุงในปีนี้ มาในธีม Act Loud ชวนทุกคนมาสร้างการเปลี่ยนแปลงด้วยการลงมือทำอะไรเพื่อคนอื่น

โดยรวมสปีกเกอร์ที่ได้ลงมือสร้างการเปลี่ยนแปลงในด้านของตนเองไปแล้ว อาทิ กมลนาถ องค์วรรณดี นักออกแบบสิ่งทอ ที่ขับเคลื่อนให้แฟชั่นดูแลทั้งคนและโลกไปด้วยกัน     ปาฏิหาริย์ มาตสะอาด จาก Ready Set Grow ผู้ช่วยด้านการค้นหาทางเลือกอาชีพที่ใช่ และสปีกเกอร์อีกกว่าสิบคน

สมัครได้จนถึงวันที่ 24 พ.ย. นี้

YourNextU