YournextU

พัฒนาทักษะการเป็นหัวหน้างานที่ดี สร้างทีมแข็งแกร่ง

“โลกปัจจุบันการแข่งขันสูงและเปลี่ยนแปลงเร็วกว่าในอดีตเพราะฉะนั้นอย่ามัวแต่ภาคภูมิใจกับความสำเร็จของเมื่อวาน”

 
เรียนรู้หลักสูตรระดับโลก ที่ถูกใช้จริงในองค์กรชั้นนำเพื่อทรานส์ฟอร์มธุรกิจอย่างประสบความสำเร็จ
หลักสูตรบริหารทีม สร้างทักษะการเป็นหัวหน้างานที่ดี สำหรับนักธุรกิจ ผู้ประกอบการและผู้บริหารขององค์กรที่ต้องการเสริมความแข็งแกร่งให้กับทีมและองค์กรอย่างก้าวกระโดด
 

คุณมีคุณสมบัติของหัวหน้าที่ดีแล้วหรือยัง?

การเป็นหัวหน้างานที่ดีต้องมีวาทศิลป์ในการสื่อสาร เก่งเรื่องการบริหาร ไม่เอาความเห็นตัวเองเป็นใหญ่ ใส่ใจทีมงาน เป็นหัวหน้างานที่ดี เข้าถึงง่าย พร้อมเปิดรับความเห็น ให้ความสำคัญกับทีมงาน สร้างความเชื่อมั่นและเชื่อใจในทีม มีวิสัยทัศน์กว้างไกล คอนเนคชั่นกว้างขวาง ช่วยเพิ่มโอกาสทางธุรกิจ ไม่กลัวการเปลี่ยนแปลง และหมั่นที่จะเรียนรู้อยู่เสมอ
 

พัฒนาคุณสมบัติของหัวหน้าให้มีครบทุกข้อด้วยการเรียนรู้

 
    1. เข้าใจตัวเอง และทีมให้มากขึ้น – หัวหน้างานที่ดีและประสบความสำเร็จในธุรกิจ มีสิ่งหนึ่งที่เหมือนกัน คือความเชื่อมั่นว่าพวกเขาพัฒนา และเอาชนะความท้าทายได้ในได้ทุกๆ เรื่อง คอร์สนี้จะมอบเคล็ดลับสู่ความสำเร็จ แนวทางการพัฒนาในทักษะที่ขาด และเปิดใจรับฟังความเห็นเพื่อการเติบโต Growth Mindset จะเป็นกรอบความคิดพื้นฐานให้คุณเรียนรู้สิ่งใหม่ๆ ได้ตลอดชีวิต ทุกสิ่งเป็นไปได้ ด้วยการพัฒนาตัวเอง (Growth Mindset)
    1. เปลี่ยนจุดโฟกัสจาก “ตัวเอง” เป็น เป้าหมายของ “ทีม” – สาเหตุหลักที่ทำให้หลายบริษัทโตได้ไม่เต็มที่ คือการที่คนทำงานสนใจแต่ความต้องการของตนเอง และมองข้ามในผลกระทบที่มีต่อผู้อื่นโดยไม่รู้ตัว คอร์สบริหารทีมนี้จะพาคุณไปฝึกทักษะการเป็นหัวหน้างานที่ดีด้วยการมองสถานการณ์ต่างๆ ที่นอกเหนือมุมมองของตัวเอง เพื่อให้รู้จักและเข้าใจความต้องการของผู้อื่น เพื่อสร้างความร่วมมือกันในองค์กร และไปสู่เป้าหมาย มองเปลี่ยนมุม โฟกัสที่คน งานก็ราบรื่น (Outward Mindset)
    1. ดึงศักยภาพของทีมออกมาใช้งาน ด้วยการโค้ชทีมที่มีประสิทธิภาพ – คนเป็นหัวหน้างานที่ดี สิ่งสำคัญคือการทำให้ลูกน้องไว้วางใจและเปิดใจกับเรา คอร์ส e3 Leader จะสร้างทักษะการเป็นหัวหน้างานที่ดี ทั้งขั้นตอนการพูดคุยกับลูกทีม แล้วการคุยแบบเปิดใจจะไม่ใช่เรื่องไกลตัวอีกต่อไป e3 Leader จะสอนวิธีสร้างบทสนทนาเพื่อให้ลูกทีมรู้สึกมีส่วนร่วม และมุ่งมั่นที่จะทำงานเพื่อไปให้ถึงเป้าหมายของทีม เหมาะสำหรับผู้นำที่มีประสบการณ์ และต้องการจะเสริมความเป็นผู้นำให้แข็งแกร่งขึ้นไปอีกขั้น 
 

 

Loading

บทความอื่นๆ