ประโยชน์ที่คาดไม่ถึงของการ Upskill & Reskill พนักงาน

HR รู้! องค์กรรู้! ถึงข้อเสียของการมีเรท Turnover ที่สูงลิบ
การจัดโปรแกรม Upskill & Reskill เป็นการลงทุนเพื่ออนาคตที่ใช้งบน้อยกว่าการออกไปเฟ้นหาพนักงานใหม่ การพัฒนาทักษะให้พนักงานที่มีอยู่แล้ว ไม่เพียงแต่จะทำให้ได้พนักงานที่มีความเก่งรอบด้าน มีทักษะที่องค์กรต้องการ แต่ยังส่งผลดีกับองค์กรในด้านอื่นๆ อีกด้วย มาดูเลยกันว่ามีอะไรบ้าง

 

1️⃣ รักษาคนเก่งที่มีอยู่ 
ไม่มีใครอยากทำงานในที่ที่ไม่มีความเจริญก้าวหน้า บริษัทที่ไม่ให้ความสำคัญกับความก้าวหน้าทางอาชีพ ไม่ลงทุนกับการพัฒนาทักษะให้พนักงาน จะทำให้คนเก่งรู้สึกเหมือนย่ำอยู่กับที่ ทำให้ไม่มีทางเลือกนอกจาก
การออกไปหาความเจริญก้าวหน้าที่อื่น
การจัดโปรแกรม Upskill & Reskill เป็นการแสดงเห็นว่า องค์กรให้ความสำคัญกับตัวพนักงานและความเจริญก้าวหน้าทางอาชีพของพวกเขาอีกด้วย

 

2️⃣ ดึงดูดคนเก่งใหม่ๆ 
ทุกองค์กรอยากทำงานกับคนเก่ง แต่ไม่ใช่ทุกองค์กรที่จะได้คนเก่งมาทำงานด้วย การหาคนเก่งมาเสริมทีมกลายเป็นความท้าทายของ HR ยิ่งเก่งมากเท่าไหร่ ก็ยิ่งต้องหาสิ่งดึงดูดใจมากขึ้นเท่านั้น
การที่องค์กรมีโปรแกรม Upskill & Reskill ที่ดี พนักงานแฮปปี้ ลูกค้าแฮปปี้ จะช่วยส่งผลถึงภาพลักษณ์ที่ดีขององค์กร ซึ่งเป็นหนึ่งในแรงดึงดูด นอกจากนี้ยังทำให้เกิดการแนะนำกันแบบปากต่อปากจากพนักงาน ทำให้องค์กรมีตัวเลือกคนเก่งมากขึ้นเวลาต้องการเสริมกำลังให้ทีม

 

3️⃣ สร้างขวัญกำลังใจ
พนักงานที่ได้รับการพัฒนาทักษะอย่างต่อเนื่อง จะมีความพึงพอใจกับงานที่ทำอยู่ เนื่องจากได้เห็นถึงโอกาสสร้างความเจริญก้าวหน้าและอนาคตที่มีกับองค์กรอย่างชัดเจน
การจัดโปรแกรม Upskill & Reskill เป็นเหมือนการตั้งเป้าหมายและชี้ทางไปสู่เป้าหมายนั้นให้กับพนักงาน และเมื่อพนักงานเห็นถึงผลตอบแทนของสิ่งที่กำลังทำ จะรู้สึกมีแรงบันดาลใจและแรงฮึดในการพัฒนา
ตัวเองเพื่อไปถึงเป้าหมายที่ต้องการ

 

4️⃣ เพิ่มความประทับใจของลูกค้า 
เมื่อพนักงานมีความสุข ลูกค้าก็มีความสุขไปด้วย เมื่อองค์กรเต็มไปด้วยพนักงานที่เอ็นจอยกับงาน รู้สึกดีกับองค์กร ประสิทธิภาพการทำงานก็เพิ่มตามไปด้วย โดยงานวิจัยจากมหาวิทยาลัย Oxford พบว่าพนักงานที่มีความสุขจะมีประสิทธิกาพการทำงานเพิ่มขึ้นถึง 13%
นอกจากผลงานที่ดีขึ้นแล้ว การมีโปรแกรม Upskill & Reskill ที่พนักงานสามารถเข้าถึงได้เมื่อต้องการยังทำให้องค์กรสามารถให้การบริการและผลิตภัณฑ์ที่เท่าทันเทรนด์ และตอบโจทย์ลูกค้าอยู่เสมออีกด้วย
.
เพื่อเตรียมความพร้อมสำหรับปี 2565 ด้วยการ Upskill & Reskill ให้คนของคุณวันนี้ ด้วยคอร์สเรียนจากสถาบันชั้นนำระดับโลก ครอบคลุมทักษะหลากหลาย ด้วยรูปแบบการเรียนรู้ที่ตอบโจทย์คนยุคใหม่ การันตีทั้งความรู้และความสนุก ที่เดียวที่ YourNextU

Loading

บทความอื่นๆ