เกี่ยวกับเรา

รู้จักกับ SEAC

มากกว่า 27 ปี ที่ SEAC (Southeast Asia Center) หรือศูนย์พัฒนาและส่งเสริมการเรียนรู้ตลอดชีวิตแห่งภูมิภาคอาเซียน ได้ร่วมมือกับองค์กรทั้งภาครัฐและเอกชน ในการพัฒนาภาวะผู้นำ พร้อมทั้งวางแผนกลยุทธ์ เพื่อรับมือกับการเปลี่ยนแปลงให้แก่องค์กรชั้นนำเหล่านั้น

เพราะเราเชื่อว่าศักยภาพของ “คน” คือกำลังหลักในการขับเคลื่อนสังคมและประเทศไทย อีกทั้ง การเปลี่ยนแปลงบนโลกที่เกิดขึ้นตลอดเวลา ต้องการการเรียนรู้และปรับตัวอย่างไม่มีที่สิ้นสุด จึงเป็นที่มาของแนวคิด “Lifelong Learning Ecosystem” หรือ “สังคมแห่งการเรียนรู้ในทุกช่วงอายุ

SEAC Mission

“YourNextU”

เพราะองค์ความรู้และแนวทางปฏิบัติที่สมบูรณ์แบบ (Best Practice) ไม่มีอยู่จริง มีแต่ความเปลี่ยนแปลงและความจริงใหม่ (The New Normal) ที่วิ่งเข้ามาปะทะเราอยู่เสมอ

SEAC เล็งเห็นความจำเป็นที่เราทุกคนต้องปรับตัวให้ทันต่อความเปลี่ยนแปลงเหล่านี้ จึงเกิดเป็นพันธกิจสำคัญในการสร้างสภาพแวดล้อมแห่งการใฝ่รู้ทุกเวลา (Learn) ทลายกรอบการเรียนรู้แบบเดิมๆ (Unlearn) เพื่อเรียนรู้สิ่งใหม่ (Relearn)

ในยุคสมัยที่ความจริงของเมื่อวาน อาจจะไม่ใช่ความจริงของวันนี้อีกต่อไป การไม่หยุดเรียนรู้ จะทำให้ทุกคนสามารถปรับตัวและเดินต่อไปได้อย่างมั่นคง และค้นพบศักยภาพและความเป็นไปได้ใหม่ๆ ให้ชีวิต ไม่มีที่สิ้นสุด

จากแนวคิดของการเรียนรู้ตลอดชีวิต จึงเกิดเป็น “YourNextU :  Blended Learning Community” แพลตฟอร์มการเรียนรู้แบบผสมผสานครั้งแรกในประเทศไทย ที่พร้อมทลายทุกข้อจำกัดแบบเดิมๆ เพื่อการเรียนรู้ที่เกิดประโยชน์มากที่สุดต่อผู้เรียน ด้วยการเข้าถึงคอร์สที่ทันสมัย จากสถาบันชั้นนำระดับโลก ตอบรับความเปลี่ยนแปลงที่รุนแรงและรวดเร็วในปัจจุบัน

ขยายกรอบศักยภาพทุกด้าน

หากจะปรับตัวให้ทันกับกระแสการเปลี่ยนแปลงของโลก การเรียนรู้ในแนวราบจากสาขาที่หลากหลาย ร่วมไปกับการเจาะลึกในแนวดิ่งจะทำให้คุณได้เปรียบ YourNextU จึงออกแบบโปรแกรมการเรียนเพื่อพัฒนาตั้งแต่การปรับมุมมองความคิดจากภายใน จนถึงการขัดเกลาทักษะที่จำเป็นในยุค 4.0 เพื่อให้คุณไม่พลาดทุกประแสความเปลี่ยนแปลง และพร้อมคว้าทุกโอกาสที่มาถึงก่อนใคร

เลือกเรียนสไตล์ที่ใช่ในแบบของคุณ

เพราะทุกคนมีวิธีการเรียนรู้ที่ดีที่สุดแตกต่างกัน เราเข้าใจดีว่าบางคนชอบเรียนในห้องเรียน บางคนถนัดศึกษาด้วยตัวเอง ในขณะที่บางคนอาจจะเรียนรู้ได้ดีผ่านการพูดคุยถกประเด็น คุณสามารถออกแบบวิธีการเรียนรู้ที่เป็นตัวเองอย่างแท้จริงได้ที่นี่

From Global to Local

YourNextU ร่วมมือกับสถาบันการศึกษาและพัฒนาบุคลากรชั้นนำของโลกมากมาย เช่น Stanford University, The Arbinger Institute, Ken Blanchard Companies เป็นต้น ทำให้เรามีหลักสูตรคุณภาพระดับ World-class ที่ผู้เรียนสามารถเข้าถึงได้ง่ายครั้งแรกในประเทศไทย ในราคาที่เทียบไม่ได้ (Affordable) กับคุณภาพ อีกทั้งยังสามารถใช้เวลาเรียนรู้ทำความเข้าใจเนื้อหาเหล่านั้นได้อย่างไม่จำกัด (Accessible)

YourNextU จึงเป็นสังคมแห่งการเรียนรู้แบบใหม่ที่มุ่งเน้นประโยชน์ต่อผู้เรียนอย่างแท้จริง เป้าหมายของเรา คือการเป็นเครื่องมือเพื่อเปิดโอกาส ในการสร้างความก้าวหน้าและความมั่นคงต่อชีวิตของคนไทย เพื่อให้ทันต่อความเปลี่ยนแปลงที่เข้ามา… ไม่ว่าจะในรูปแบบใดก็ตาม

พบกับ “The Garage” พื้นที่แห่งการเรียนรู้

หลายๆ ธุรกิจที่ยิ่งใหญ่เริ่มต้นใน ‘โรงรถ’ เล็กๆ
เช่นเดียวกับการเรียนรู้ระดับโลกที่เริ่มต้นใน “The Garage” ที่นี่!

“The Garage” คือ Playground เพื่อการเรียนรู้ผ่านประสบการณ์จริง แถมความสนุกสนาน และเต็มไปด้วยมิตรภาพจากสังคมคุณภาพ 
ปฏิวัติวิธีเรียนแบบเดิมๆ ที่ The Garage เราสร้างบรรยากาศการเรียนรู้เพื่อให้ทุกคนได้จุดประกายไอเดียใหม่ๆ ตลอดเวลา และสามารถต่อยอดไปได้ไม่รู้จบ เราเน้นเรียนรู้จากการลงมือทำจริง ลองผิดลองถูกแบบไม่อั้น ที่สำคัญที่นี่คือพื้นที่แห่งความสนุกสนาน เพื่อสนับสนุนให้ทุกคนรักการเรียนรู้

   

มีอะไรดีๆ ใน The Garage?

  • ทุกตารางนิ้วของเราออกแบบเพื่อให้คุณสามารถปลดปล่อยไอเดียได้ตลอดเวลา
  • เฟอร์นิเจอร์ถูกออกแบบเพื่อให้เคลื่อนย้ายและปรับเปลี่ยนได้ง่าย เพื่อสร้างสรรค์ประสบการณ์ไม่ซ้ำใคร
  • แหล่งรวมอุปกรณ์ เครื่องไม้เครื่องมือต่างๆ ที่ช่วยสนับสนุนการเรียนรู้ของคุณ
  • ครบพร้อมทั้งห้องเรียน Workshop ห้องประชุม และห้องสัมมนาในที่เดียวกัน

รับข้อมูลเพิ่มเติม

รับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับระบบการเรียนรู้ YourNextU ที่น่าทึ่งของ SEAC
logo